KHUYẾN MÃI & SỰ KIỆNGIỜ TRÁI ĐẤT 2021: LÊN TIẾNG VÌ THIÊN NHIÊN

GIỜ TRÁI ĐẤT 2021: LÊN TIẾNG VÌ THIÊN NHIÊN

Image

GIỜ TRÁI ĐẤT 2021: LÊN TIẾNG VÌ THIÊN NHIÊN

 

Ngôn ngữ với bạn là gì? 

Bạn đã bao giờ lựa chọn im lặng như một cách để lên tiếng? Các sticker, emoji, biểu tượng trên mạng xã hội có giúp bạn bày tỏ cảm xúc sinh động và dễ dàng hơn lời nói thông thường? Thiên nhiên cũng giống như bạn. Thiên nhiên có cách giao tiếp của riêng mình. Những “vạch sóng” vẫn luôn được phát ra để trò chuyện với con người thông qua phương tiện là bầu trời, khí hậu, nhiệt độ, nắng, mưa, bằng cây cối và thông qua muôn loài. 

“Tôi tồn tại để nâng đỡ, bao bọc, bảo vệ và nuôi dưỡng con người. Tôi mang đến thực phẩm, hơi ấm, nước và không khí cho bạn từng giây. Nhưng tôi đang thay đổi mỗi ngày, bất thường và bất trắc. Băng đang tan thành nước; không khí hoá bụi; đất cằn cỗi; còn sông, hồ, đại dương thì ô nhiễm. Tôi không thể cho bạn những thực phẩm giàu dinh dưỡng như trước đây. Tôi không thể tạo ra không khí trong sạch không khói bụi. Những cơn lũ đã không thể báo trước, không còn mang tới phù sa mà chỉ để lại nhiều mất mát. Trái đất là ngôi nhà mà Thiên nhiên tạo nên cho bạn, mỗi sự tồn tại của hệ sinh thái đều là để giữ gìn và duy trì nơi trú ngụ cho con người. Bạn có thể giúp tôi một tay, để tôi có thể tiếp tục nuôi dưỡng và che chở cho con người khoẻ mạnh?” 

Thiên nhiên đang lên tiếng. Mong được bạn đáp lời.

Dù bạn là ai, từ các tỉnh thành, doanh nghiệp, tổ chức xã hội, các trường đại học, dù già hay trẻ, dù bằng lời nói hay hành động, hãy lên tiếng theo cách của bạn, vì Thiên nhiên và cũng là vì chính bạn. Cùng nhau giảm phát thải khí nhà kính và hướng tới một môi trường tự nhiên không còn rác thải nhựa. 

20:30. Ngày 27.3.2021. Giờ Trái Đất 2021 - Lên Tiếng vì Thiên nhiên. 

#GioTraiDat2021 #LenTiengViThienNhien 

https://vietnam.panda.org/giotraidat/