KẾT QUẢ TUẦN 2 CỦA CUỘC THI “CẢM TÁC HOA HỒNG TAKASHIMAYA”

15/06/2016

Trong tuần thứ 2 của Cuộc thi “Cảm Tác Hoa Hồng Takashimaya”, nhiều tác phẩm độc đáo và ấn tượng đã được các bạn thí sinh gửi về Ban Tổ Chức. Ban Giám Khảo (bao gồm anh Nguyễn Danh Quý, anh Dzũng Yoko và anh Đinh Tuấn Anh) cùng đại diện Công ty Takashimaya Việt Nam đã rất “khó khăn” để tìm ra 2 tác phẩm xuất sắc nhất vào chung kết.

Tác phẩm đạt giải Nhất tuần 2: The other side
Tác giả: Phan Thị Ngọc Ý
Kích thước: 20 x 60 (cm)
Thể loại: Art Installation

Mô tả tác phẩm: Tác phẩm được sắp đặt kết hợp với tạo hình từ cắt giấy, tôi mong muốn mỗi người sẽ tìm ra được góc nhìn đúng đắn để cảm nhận được vẻ đẹp thực sự của mọi sự việc. Tất cả mọi thứ chúng ta nghe, nhìn, cảm v.v... đều có muôn vàn góc độ khác nhau để cảm nhận. Và không phải ai cũng có thể tìm ra được nét đẹp đó. Bản chất thật sự của sự việc đó chỉ đúng nhất khi bạn đứng ở góc độ bao quát. Tuy nhiên, nếu chịu khó lắng nghe, quan sát và không vội đánh giá và phán xét thì một lúc nào đó chúng ta sẽ tìm ra được vẻ đẹp thật sự trong bất kì sự vật, sự việc. Và chắc chắn cuộc đời sẽ đẹp hơn, nhẹ nhàng hơn rất nhiều.
Tôi sử dụng hình thức xếp nhiều layer xa gần để tạo hiệu ứng sáng tối, nổi khối để thể hiện hoa hồng nhìn từ trên xuống. Tùy theo hướng ánh sáng sẽ tạo ra hình ảnh hoa hồng với các sắc độ khác nhau. Hai đầu được giữ cố định giúp cho những cánh hoa lơ lửng trong không gian.

Tác phẩm đạt giải Nhì tuần 2: MÙA XUÂN
Tác giả: Phạm Thị Vinh
Kích thước: 60 x 80 (cm)
Thể loại: Digital Painting và chỉnh sửa ảnh kỹ thuật số

Mô tả tác phẩm: Thể hiện tình yêu với thiên nhiên. Cá tượng trưng cho sự tự do và tinh khiết - Hoa hồng tượng trưng cho sự mãnh liệt và đam mê , những yếu tố để sống và để yêu trọn vẹn với cuộc sống này.

Hai tác phẩm xuất sắc nhất Tuần 2 sẽ được tham gia vào đêm chung kết trao giải với nhiều giải thưởng rất giá trị, ngoài ra, những tác phẩm xuất sắc nhất tuần đều được trưng bày tại Đêm Triển lãm nghệ thuật Takashimaya dự kiến tổ chức ngày 18/08/2016 tại Trung tâm Thương Mại Takashimaya: 92 – 94 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.1, Tp. HCM

Cuộc thi “Cảm Tác Hoa Hồng Takashimaya” được kéo dài đến hết ngày 25/07/2016, cơ hội để các thi sinh thể hiện khả năng nghệ thuật là rất lớn, hãy tham gia cuộc thi để có cơ hội đến thăm đất nước Nhật xinh đẹp…

Lưu ý: Những thí sinh không được chọn vào chung kết, vẫn có thể tham gia vào các tuần tiếp theo.